Xử Lý Nước Nhiễm Sắt

Xử Lý Nước Nhiễm Sắt

0936393777 hoặc 0986371810

Hiện nay, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi về nguồn nước giếng khoan bị nhiễm Phèn, Sắt, Canxi, Asen, Mangan, Amoni…hông chỉ tại các quận huyện trong Hà nội mà còn ở các tỉnh khác. Nguồn nước bị nhiễm bẩn thường có màu đặc trưng (như hình bên dưới) cùng với đó là mùi hôi, tanh khó chịu..
Kim loại nặng là những khoáng chất tự nhiên có thể tồn tại rất nhiều trong nguồn nước gây ô nhiễm. Ngay cả nguồn nước máy đã qua thì vẫn không tránh khỏi sự ô nhiễm này bởi chúng có thể thâm nhiễm trở lại trong quá trình nước được vận chuyển từ nơi xử lý đến nơi sử dụng. Ở nồng độ nhất định, khoáng chất rất có lợi và cần thiết cho sự phát triển của cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu tồn đọng quá mức cho phép theo tiêu chuẩn quốc tế, chúng có thể rất có hại cho sức khỏe của bạn.
Tại sao nguồn nước lại bị nhiễm kim loại nặng ?
Các kim loại nặng gây nguy hiểm cho con người bao gồm chì, thủy ngân, arsenic và cadmium…. Ngoài ra thì nhiều loại kim loại nặng khác như đồng, kẽm, crôm, sắt, magie,…cũng có thể gây ngộ độc nếu tồn tại ở liều lượng lớn.
Nước bị nhiễm kim loại
Các kim loại này tồn tại trong trầm tích, trải qua các quá trình xói mòn, sạt lở,…chúng thâm nhiễm và tồn tại trong nước như một lẽ tự nhiên. Mặt khác, kim loại là những vật liệu được sử dụng phổ biến trong sản xuất. Do đó, theo dòng chảy chất thải công nghiệp, chúng dễ dàng thâm nhiễm vào nguồn nước. Kim loại nặng trong môi trường còn gây ra bởi khí thải từ các nhà máy đốt than, lò nung, và các cơ sở công nghiệp khác; từ lò đốt chất thải; gây ra bởi chất thải từ quá trình khai thác mỏ và công nghiệp;… và bằng nhiều cách khác nhau, chúng thâm nhiễm vào nước.
Những rủi ro sức khỏe gây ra bởi sự ô nhiễm kim loại nặng
Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của kim loại nặng là ức chế quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể, làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư, gây tổn thương nhiều cơ quan như gan, thận,..thậm chí là tổn thương hệ thần kinh, và trong nhiều trường hợp nặng, người bệnh có thể bị tử vong nên cần. Tiếp xúc với một số kim loại, chẳng hạn như thủy ngân và chì , cũng có thể gây ra sự phát triển của hệ thống tự miễn dịch, có nghĩa là cơ thể con người sẽ bị tấn công bởi chính các tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch của mình. Điều này có thể dẫn đến nhiều thể bệnh như bệnh khớp, viêm khớp dạng thấp, các thể bệnh liên quan đến thận, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.

IMG_20160418_092331 (1)


Trẻ em có hệ miễn dịch yếu có thể dễ dàng bị tấn công và hứng chịu những ảnh hưởng độc hại của kim loại nặng. Đặc biệt là sự suy giảm khả năng học tập, suy giảm trí nhớ, gây thiệt hại cho hệ thần kinh và khiến trẻ mất kiểm soát hành vi. Ở liều cao, kim loại nặng có thể gây tổn thương não không hồi phục.

Xử lý nước ô nhiễm kim loại như thế nào để bảo đảm an toàn tuyệt đối
Như có nói đến ở trên thì ngay cả nguồn nước máy đã qua xử lý cũng không thể đảm bảo đã loại bỏ được hoàn toàn các khoáng chất kim loại nặng. Điều đó có thể được giải thích bởi hai lý do: thứ nhất, hệ thống xử lý nước tập trung không đảm bảo đạt tiêu chuẩn dưới sự quản lý lỏng lẻo như hiện nay; thứ hai, nước sau khi được xử lý còn phải trải qua một thời gian dài, qua nhiều quá trình và đi một quãng đường xa trước khi được con người sử dụng. Do đó, nguồn nước máy vẫn còn tồn động nhiều kim loại nặng độc hại là điều có thể hiểu được.
may-loc-nuoc-gieng-khoan-gia-dinh
Chính vì vậy mà để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn đừng nên quá tin tưởng vào nước máy, hãy sử dụng thêm các loại máy lọc và các hệ thống lọc nước trong gia đình để có thể xử lý nước một cách an toàn ngay trước khi sử dụng. Có như thế, nguồn nước mới có thể được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

LH: 0936393777 hoặc 0986371810

Share this post

Comments are closed.